Vì sao du học Thái được không ít học sinh chọn lựa

Thái Lan là 1 quốc gia Phật giáo thuộc khu vực Đông Nam Á, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Thái Lan giáp với Myanma ở phía Tây và phía Bắc, giáp sở hữu Lào ở phía Đông Bắc, giáp với Campuchia ở phía Đông và giáp với Malaysia ở phía Nam.

Hiện nay hầu hết số lượng du học sinh Việt Nam du học Thái Lan đều theo học các trường quốc tế với trụ sở tại Thái Lan. Những trường học này đào tạo và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ hoàn theo tiêu chuẩn đã được quốc tế đánh giá.

Hơn thế nữa, lúc theo học 1 khóa học hay dài hạn ở Thái Lan, số tiền học phí cũng như tiền ăn ở sinh hoạt tại đây chẳng thể đề cập là đắt đối sở hữu các gia đình Việt Nam với điều kiện cho trẻ theo học ở nước ngoài. chi phí cho một năm du hoc Thai Lan trung bình chỉ trong khoảng 9.000 đô la, ngoài ra nếu xin được học bổng thì tiền học phí có thể giảm tới một nửa. Vì vậy mà chi phí trong một năm chỉ còn khoảng 6.500 đô la Mỹ.

Tham khảo thêm:

+ Điều kiện du học Thái Lan

+ Chia sẻ kinh nghiệm du học Thái Lan

Lý do không ít sinh viên quốc tế chọn du học Thái Lan

Vương quốc Thái Lan – quốc gia của những ngôi đền biểu trưng cho nền văn hoá nông nghiệp – Phật giáo. Tuy chỉ rộng hơn Việt Nam một tí, nhưng lại ít dân hơn – 64,5 triệu người, biên giới giáp bốn nước trong đó phía Nam là Malaysia, phía Tây là Myanmar, Lào về hướng đông Bắc và Campuchia nằm ở phía Đông Nam. Có điều kiện xúc tiếp với nhiều nền văn hoá khác nhau trong cùng khu vực Đông Nam á, hơn thế nữa với bản tính gần gũi của người dân, Thái Lan được mệnh danh là “Đất nước của những nụ cười”. Nhưng sẽ thật thiếu sót khi nói về Thái Lan cơ mà ko kể đến những món ăn độc đáo vì với cả vị chua, ngọt mà vẫn giữ được vị cay và hương thơm đặc trưng của món ăn.

Du Học Thái Lan – địa điểm du học đầy tiềm năng của Châu Á

Tiếng Thái là tiếng mẹ đẻ của người Thái thế nhưng tiếng Anh được dùng nhiều đặc biệt là tại Băngkok, Chieng Mai, Pattaya, Phuket vì đa số các hoạt động thương nghiệpcác vùng này đều sử dụng tiếng Anh. Tiếng Anh và những ngôn ngữ những nước châu Âu khác được sử dụng đa số những khách sạn nhà hàng, ngân hàng, siêu thị… Bảng hiệu chỉ dẫn trên khắp đất nước đều bằng hai tiếng nói Anh – Thái.

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng Baht, 1 đô la Mỹ tương đương khoảng 38 Baht. Đồng Baht được chia làm 100 Satang gồm không ít loại đồng xu: tiền xu đồng giá trị 25 Satang, tiền xu bạc mang giá trị 5 và 10 Baht. Loại xu 10 Baht gồm cả bạc và đồng. Tiền giấy với giá trị 10 Baht (nâu), 20 Baht (xanh lá cây), 50 Baht (xanh dương), 100 Baht (đỏ), 500 Baht (tím) và 1000 Baht (xám).

Việt Nam và Thái Lan cùng nằm trong khu vực Đông Nam á nên điều kiện giao thông khá thuận lợi, Điều đáng nói hơn là gần đây Thái Lan có chính sách mở cửa tự do cho khách du lịch Việt Nam lúc sang Thái dưới 15 ngày ko cần Visa nên lúc phụ huynh học sinh muốn sang thăm con học tập thì chỉ cần trong vòng hai tiếng đồng hồ đi sử dụng máy bay là có thể đặt chân lên quốc gia xinh đẹp này.

Bên cạnh đó, đến sở hữu Thái Lan bạn còn thừa hưởng các khuyến mại như: không phải chứng minh vốn đầu tư, học phí vừa phải, nhiều kỳ nhập học trong năm, bằng cấp quốc tế và cơ hội chuyển tiếp sang học tại Anh, Úc. đó chính là sức lôi cuốn xuất sắc của du học Thái Lan sinh viên toàn cầu, Nhất làsinh viên Việt Nam – một nước hàng xóm rất gần với Thái Lan.

Xem thêm: https://duhoc.online