Sử dụng kem chống nắng lên da mặt thế nào là đúng?

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu trong chiếc túi đựng mỹ phẩm của phái đẹp, đặc biệt là trong ngày hè. Nhưng bạn đã biết dùng kem chống nắng cho da mặt ra sao để kem phát huy hiệu quả chăm sóc hiệu quả nhất chưa?

Chọn loại gì?
Phụ thuộc theo yêu cầu về thẩm mỹ làm đẹp, bạn cần tìm từng loại hỗn hợp khác nhau. Nếu cần trang điểm, bạn nên chọn kem tiệp màu da, nghĩa là kem có thành phần hữu cơ. Nếu phải hoạt động ngoài nắng lâu, bạn cần sử dụng kem có thành phần chất vô cơ để có công dụng lâu. Đối với da nhạy cảm, bạn nên chọn loại kem chống nắng tốt với thành phần oxide kẽm hoặc titan, còn da mụn thì chọn sản phẩm xịt.

Nên sử dụng thế nào?

a/ Không tiết kiệm
Hầu hết mọi người thường không dùng đủ lượng kem chống nắng bởi họ quá tiết kiệm kem. Việc này sẽ khiến kem không phát huy hết tác dụng. Bạn nên thoa kem lên từng vùng da để đảm bảo làn da được chăm sóc đồng đều, không bị tình trạng chỗ trắng, chỗ đen. Lượng kem mỗi lần sử dụng là 1 khoảng lóng tay ngón trỏ cho vùng mặt và 1 lượng tương tự cho vùng cổ.

b/ Thoa 30 phút trước khi ra ngoài
Khi bôi kem chống nắng cho da mặt, cần khoảng 20-30 phút để sản phẩm được hấp thụ đến da nên bạn đừng đợi “nước tới chân mới nhảy”.

chỉ số kem chống nắng

c/ Lớp phủ sau cùng
Hãy nhớ rằng kem chống nắng là lớp sau cùng với nhiều sản phẩm dưỡng da. Vì nếu thoa kem chống nắng trước những bước dưỡng da thì sản phẩm dưỡng sẽ không thẩm thấu vào được bên trong da qua đó mất tác dụng cải thiện.

d/ Sử dụng tiếp sức
Bạn hay được khuyên nên thoa kem lại mỗi 2-4 giờ khi vui chơi ngoài trời. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy việc tái sử dụng lại sau 20-30 phút khi ra ngoài nắng hiệu quả hơn việc chờ đến 2 giờ. Có thể việc thoa kem lần hai này có tác dụng tốt hơn vì nhiều người dùng thường thoa không đủ lượng kem cần thiết nên lần thoa tiếp sức này sẽ bổ sung phần kem còn thiếu. Bạn cũng nên bôi kem lại sau khi bơi, ra mồ hôi hoặc lau mình.

Một làn da dù khỏe đẹp đến mấy cũng cần có sự bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài như ánh nắng, khói bụi ô nhiễm… hãy đảm bảo rằng bạn sẽ được bảo vệ đầy đủ khi tiếp xúc với những “hung thần” của làn da.
———————–
Đọc thêm: chọn kem chong nang danh cho da nhon nào tốt.