Những lý lo bạn nên đi du học ở Thái Lan

Thái Lan, đất nước được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng có chế độ chính trị quân chủ lập hiến, lấy đạo Phật làm quốc giáo và Thái Lan trong tiếng Phạn mang nghĩa là Vương quốc của người tự do. Tại thái Lan, sở hữu 3 nhóm dân tộc lớn đó là dân tộc Thái (74%), dân tộc Hoa (14%), Malaysia (3%) và nhóm những dân tộc thiểu số khác. Băng Cốc là thủ đô, hơn nữa cũng là trung tâm thương mại, chính trị to nhất vương quốc này. Cùng tìm hiểu du hoc Thai Lan 2017 và 4 điểm mạnh nổi bật.

1. Chương trình đào tạo

Lúc nói đến Thái Lan, thông thường mọi người chỉ hình dung Phật giáo và du lịch. Tuy nhiên, với 1 sự thực đang dần được không ít người biết tới chính là hệ thống giáo dục tại xứ sở Chùa Vàng được đầu tư rất chất lượng, đặc biệt ở giáo dục bậc cao. Hiện nay, Thái Lan có khá nhiều trường trong nước liên kết đào tạo và cấp bằng cùng các tổ chức giáo dục ở Anh, Mỹ, Úc… cũng như sở hữu những khu học xá của các trường này đặt tại Thái Lan. Hiện sở hữu khoảng 1000 du học sinh Việt lựa chọn du học Thái Lan và chuyển tiếp sang các nước khác.

2. Chi phí du học tại Thái Lan

So với các trung tâm giáo dục trong khu vực thì du học Thái Lan phù hợp hơn cả đối với du học sinh Việt về khoản chi phí (1 bath Thái ~ 700 VNĐ). Chi phí sinh hoạt (ăn dùng, đi lại…) tương đối rẻ, trung bình một sinh viên thường chi khoảng 10.000.000 VNĐ cho một tháng tại Thái Lan.

Đồng thời, chi phí học tập cũng thường được nhà trường hỗ trợ thông qua những suất học bổng du học ở Thái Lan từ 10% tới 50% học phí hoặc tài trợ những vật dụng học tập như laptop, Ipad…

Chi tiết: Cần bao nhiêu tiền cho chi phí du học Thái Lan?

3. Hồ sơ du học Thái Lan

Với các hiệu quả trong ngoại giao gần đây thì Chính phủ Thái Lan đang ngày càng mở rộng cửa chào đón du học sinh Việt Nan. Lúc quyết định du học tại Thái Lan sinh viên không cần chứng minh tài chính. Du học sinh chỉ cần bổ sung đầy đủ những thủ tục thiết yếu theo đề nghị của nhà trường cũng như những 1 số hồ sơ chung mà du học bất kỳ nước nào cũng bắt buộc như: ảnh thẻ, passport, học bạ… hồ sơ du học tại Thái Lan rất đơn giản, có đôi khi chỉ trong 1 ngày bạn đã có thể hoàn thành việc xin visa.

4. Thời tiết

Hải phận phía đông nam của Thái Lan giáp với Việt Nam thông qua vịnh Thái Lan. Khí hậu ở Thái Lan khá giống Việt Nam với đặc trưng nắng nóng, mưa không ít. Tại Thái Lan có 4 mùa rõ rệt, Thế nhưng, không chia thành xuân, hạ, thu, đông mà được chia thành mùa khô, mùa nóng, mùa mưa và mùa mát. Khi du học ở Thái Lan, sinh viên vẫn nên lưu ý về tình trạng nhiệt độ để bảo vệ sức khỏe. Nhiệt độ Thái Lan thường cao hơn tại Việt Nam, có thời điểm lên tới trên 35 độ C.

Tham khảo thêm: Tôi có nên du học Thái Lan hay không?