Cách chọn kem chống nắng cho da dầu trong ngày hè

Chọn lựa kem chống nắng cho da dầu trong những ngày hè vẫn là mối bận tâm đặc biệt của phái đẹp, bạn cũng không thể quên được việc sử dụng kem chống nắng thích hợp cho da dầu.

Có 4 loại da thường gặp như da dầu, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm, chăm sóc từng loại da thường có cách chăm sóc khác nhau, như lượng tiết tố nhiều hơn, dễ nỗi mụn hơn, và cách chọn mỹ phẩm khác nhau.Vậy đâu là bí quyết tìm chọn kem chống nắng cho da dầu trong những ngày hè oi bức.

Nếu các loại kem chống nắng chứa những thành phần làm mềm da, giúp da trắng và sáng tự nhiên và rất được yêu thích trên thị trường. Nhưng chỉ riêng da dầu thì kem chống nắng như vậy chưa chắc đã phù hợp và thậm chí có thể làm da bị dị ứng. Ngoài ra còn có nhiều loại kem dưỡng trắng da rất thích hợp với da dầu.

dùng kem chống nắng

Chọn kem chống nắng cho da dầu nào tốt?

Da dầu là loại da khó chăm sóc, đặc biệt là vào những ngày hè oi bức với ánh nắng nhiệt đới và cực kì nóng, chăm sóc da nhờn vào mùa hè một cách hiệu quả, bạn cần phải chú ý tới nhiều yếu tố. Từ việc sử dụng sữa rửa mặt, những loại kem trắng da mặt đến chế độ ăn uống sinh hoạt hằng ngày. Tất nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua việc chọn và sử dụng kem chống nắng thích hợp với da nhờn như sau:

Kem chống nắng không gây nhờn hoặc không dầu: Các loại kem này hay được in trên nhãn “No sebrum” hoặc “oil free”. Bạn cũng có thể sử dụng những loại kem có dạng gel, nước hoặc dạng xịt để tránh làm bí da.

Kem chống nắng dạng mỏng không dính: Bạn nên chọn loại kem có ghi các thành phần như silica hay isododecane đều rất tốt.

Kem chống nắng chứa chất chống oxy hóa: Thành phần chất chống oxy hóa có tác dụng hỗ trợ chống nắng tốt hơn khá nhiều. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng để kem chống nắng dành cho da dầu vào mùa hè nên chọn có độ SPF 20.

Không dùng kem có thành phần mềm da: Những thành phần làm mềm da có trong kem chống nắng phổ biến là tinh dầu thực vật và axit béo chính là khắc tinh của da dầu. Chúng khiến cho da dầu đã nhờn lại càng thêm nhờn, vì vậy tốt nhất hãy chọn loại kem Oil free bạn nhé!

Sử dụng kem chống nắng cho da dầu như nào đúng cách?

Dùng kem trước khi ra ngoài: Trước khi tiếp xúc trực tiếp với nắng bạn cần dùng kem trước khoảng 20 phút. Thời gian này là vừa đủ để các hoạt chất bảo vệ da được hấp thu và mang lại tác dụng bảo vệ da. Hơn nữa, các loại kem chống nắng hiện nay cũng bổ sung thêm tác dụng của kem trắng da rất tiện dụng. Sau 2 giờ đồng hồ, kem thường bị loãng dần và không có đủ khả năng bảo vệ da, bạn nên thoa lại kem chống nắng để có hiệu quả hiệu quả.