Bí quyết chăm sóc trẻ thừa cân béo phì

Ngày nay, ngày càng có nhiều bé rơi vào tình trạng béo phì. Tình trạng thực sựảnh hưởng xấu cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ. Do đó, các mẹ phải thay đổi lại chế độ dịm dưỡng cho trẻ, ngoài ra, cần chăm chỉ vận động để phòng ngừa tình trạng nguy hiểm sau này.

Vận động nhiều hơn

Một trong những nguyên nhân lớn nhất của tình trạng thừa cân là các em đều ít vận động – một nguyên nhân cho cơ thể không đốt cháy mỡ thừa. Cho nên để phòng ngừa tình trạng này, mẹ nên cho bé chơi một môn thể thao nào đó và siêng vận động đều đặn hơn.

cham-soc-tre-thua-can-beo-phi

Đối với các bé nhỏ, chưa cần phải giảm béo. Để giải quyết hiện tượng thừa cân, tốt nhất là mẹ nên hạn chế tinh bột và cho bé vận động nhiều hơn. Tuy nhiên lượng tinh bột vẫn phải đáp ứng được nhu cầu năng lượng của trẻ.

Chế độ ăn cho trẻ thừa cân

Trước khi thực hiện phương pháp này, các mẹ phải hiểu về nhu cầu dinh dưỡng của con và các nguồn dinh dưỡng tốt, vừa đủ trong mỗi khẩu phần ăn của bé. Dinh dưỡng cho bé bị thừa cân là chế độ ăn hợp lý, điều độ, cũng không để trẻ quá đói vìkhi quá đói, trẻ sẽ ăn nhiều gấp đôi bình thường.

Cùng với đó, mẹ cần kiểm soát mức độ tăng cân của trẻ trong độ tuổi này tránh tình trạng giảm cân nhanh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Tăng cường trái cây và rau xanh

Thay vì ăn quá nhiều tinh bột, dễ dẫn tới tình trạng thừa cân, mẹ hãy chuẩn bị nhiêu rau quả và trái cây hơn trong bữa ăn của trẻ. Bởi các loại thực phẩm này không chỉ giúp cung cấp nhiều vitamin tốt cho cơ thể mà còn cung cấp nhiều chất xơ làm giảm khả năng béo phì.

Chất xơ tạo cảm giác no bụng và trợ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn. Mặt khác, do chất xơ có thể hạn chế và kiểm soát lượng đường trong máu nên không tạo ra tình trạng thừa đường để chuyển hóa thành mỡ dự trữ. Ngay trong quá trình tiêu hóa thức ăn, cả chất xơ hòa tan và không hòa tan đều làm tăng tốc độ vận chuyển thức ăn trong ruột, hạn chế được sự hấp thu các chất dinh dưỡng nên cũng hạn chế tăng cân.

Uống đủ lượng nước và sữa hằng ngày

Uống đủ nước hàng ngày không chỉ giúp bé điều hòa các chất trong cơ thể mà còn giúp kiểm soát năng lượng một cách hiệu quả. Nếu trẻ bị thừa cân, bạn nên cho con mình dùng các loại sữa không đường, tránh uống sữa đặc có đường, với trẻ nhỏ nên lưu ý cho bé bú sữa mẹ.

Mời các mẹ tìm hiểu thêm về các loại sữa nhật xách tay và sua ngoai tot nhat cho be tại aptaclub.com.vn để lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tốt cho bé nhà mình nhé.